What is renewable energy ? Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo.

What is renewable Energy ? Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo, Nắm giữ chìa khóa năng lượng sạch. ( Global Energy_ Năng lượng toàn cầu- Hướng đến Trái Đất xanh,sạch đẹp.)

Năng lượng tái tạo trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là biểu hiện xu hướng tích cực. Năng lượng thay thế này đang được gia tăng và nó nắm giữ chìa khóa để chống lại biến đổi khí hậu.

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng được tạo ra từ các ngồn bổ sung tự nhiên, không bao giờ cạn kiệt phổ biến nhất là năng lượng mặt trời.


Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo rất lớn. Việc phát triển năng lượng tái tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong  kinh tế, an ninh năng lượng và phát triển bền vững.

ü  Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa và bờ biển dài hơn 3.200 km, hơn nữa còn có cả gió mùa Tây Nam thổi vào mùa hè, tốc độ gió trung bình ở biển Đông Việt Nam khá mạnh. Vì vậy, nhờ vào vị trí địa lý mà tiềm năng về năng lượng gió ở Việt Nam là rất triển vọng. Việt Nam là nước có tiềm năng năng lượng gió tốt nhất trong 4 nước (Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam) với 39% lãnh thổ có tốc độ gió lớn hơn 6m/s tại độ cao 65 m, tương đương với 513 GW. Đặc biệt, hơn 8% lãnh thổ, tương đương 112 GW được đánh giá là có tiềm năng năng lượng gió tốt.


Ước tính trên đất liền, Việt Nam có thể phát triển khoảng 30 GW điện gió. Cùng với tiềm  năng điện gió ngoài khơi, chúng ta có thể phát triển khoảng 100 GW công suất điện gió.

ü  Tiềm năng năng lượng mặt trời cũng được đánh giá cao khi Việt Nam là quốc gia có thời gian nắng nhiều trong năm với cường độ bức xạ lớn ở các khu vực miền Trung, miền Nam. Các tỉnh Tây Bắc (Lai Châu và Sơn La) số giờ nắng trong năm khoảng 1897 - 2102 giờ/năm. Các tỉnh phía Bắc còn lại và một số tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khoảng 1400 - 1700 giờ/năm. Các tỉnh từ Huế vào miền Nam khoảng 1900 - 2700 giờ/năm.


Theo đánh giá, những vùng có số giờ nắng từ 1.800 giờ/năm trở lên thì được coi là có tiềm năng để khai thác sử dụng. Đối với Việt Nam, thì tiêu chí này phù hợp với nhiều vùng, nhất là các tỉnh phía Nam.  Tấm pin năng lượng mặt trời JinKo ( JinKo 400Wp, JinKo 405Wp, Jinko 435Wp) hấp thụ lượng nhiệt khá cao và giữ vững thương hiệu đứng đầu Solar( Global Energy_ đơn vị phân phối tấm pin Năng lượng mặt trời JinKo).

Địa nhiệt: Được sử dụng trong hàng ngàn năm ở một số quốc gia để nấu ăn và sưởi ấm, năng lượng địa nhiệt được lấy từ nhiệt bên trong Trái đất. Ở quy mô lớn, các hồ chứa hơi nước và nước nóng dưới lòng đất có thể được khai thác qua các giếng có thể đi sâu một dặm hoặc nhiều hơn để tạo ra điện. Ở quy mô nhỏ hơn, một số tòa nhà có máy bơm nhiệt địa nhiệt sử dụng chênh lệch nhiệt độ vài feet dưới mặt đất để sưởi ấm và làm mát. Không giống như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, năng lượng địa nhiệt luôn có sẵn, nhưng nó có tác dụng phụ cần được quản lý, chẳng hạn như mùi trứng thối có thể đi kèm với hydro sunfua.

Sinh khối: Năng lượng sinh khối bao gồm nhiên liệu sinh học như ethanol và dầu diesel sinh học, chất thải gỗ và gỗ, khí sinh học từ bãi rác và chất thải rắn đô thị. Giống như năng lượng mặt trời, sinh khối là nguồn năng lượng linh hoạt, có thể cung cấp nhiên liệu cho xe cộ, làm nóng các tòa nhà và sản xuất điện.