Global Energy đồng hành cùng chính phủ hướng tới Net Zero Carbon 2050

Hotline: (028) 7102 7779

80/2 Yên Thế, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Dây cáp điện năng lượng mặt trời DC Solar

Cáp điện DC Solar là gì?

Dây cáp điện dc solar là loại cáp điện chuyên dụng trong lĩnh vực điện mặt trời dùng để dẫn điện sản xuất từ tấm pin năng lượng mặt trời đến các thiết bị điện hoặc bộ lưu trữ điện như pin hoặc bộ biến tần. Đặc điểm chính của dây cáp điện DC solar là khả năng chịu được điện áp DC (điện áp một chiều) mà các hệ thống năng lượng mặt trời tạo ra.

Phân loại các loại cáp DC Solar

Cáp DC 4mm2

Cáp DC tiết diện 4mm2 được sử dụng phổ biến nhất. Thích hợp cho các hệ thống điện mặt trời nhỏ đến trung bình.

Cáp DC 6mm2

Cáp DC tiết diện 6mm2 thường được dùng trong các hệ thống solar lớn hoặc các ứng dụng công nghiệp. Loại cáp này có khả năng truyền dẫn dòng điện cao và chịu tải lớn.

Khi chọn lựa cáp DC solar, việc lựa chọn tiết diện phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất cho hệ thống của bạn và tránh các vấn đề về quá tải.

Thương hiệu cáp chuyên dụng điện mặt trời

2 thương hiệu uy tín và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường điện năng lượng mặt trời Việt Nam hiện nay là Cadivi và Leader Cable

Cáp DC Cadivi

Cáp DC Cadivi được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Cổ phần Dây và Cáp Điện Việt Nam ( Cadivi ), một trong những nhà sản xuất hàng đầu về dây và cáp điện tại Việt Nam.

Các dòng sản phẩm cáp DC Cadivi thường có đặc tính bảo vệ chống thấm nước, chịu nhiệt, và chống ăn mòn, phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và môi trường làm việc của hệ thống năng lượng mặt trời. Cáp DC Cadivi có thể có nhiều loại tiết diện và cấu trúc khác nhau để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng hệ thống solar.

Mặc dù được khẳng định là hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng do giá thành tương đối cao nên Cáp solar Cadivi ít được lựa chọn trong các hệ thống điện mặt trời tối ưu chi phí.

Cáp DC Leader

Leader là một thương hiệu đến từ Trung Quốc. Cáp DC Solar Leader vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn chuyên dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời vừa có giá thành tối ưu giúp các dự án tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Mua cáp điện năng lượng mặt trời ở đâu?

Global Energy hiện đang là đối tác của Leader. Nhập khẩu & phân phối trực tiếp của sản phẩm năng lượng mặt trời từ Leader Group